Nếu bạn đang phải đối mặt với sự bất tiện từ việc xử lý các file Excel có dung lượng lớn, từ việc chỉnh sửa đến việc chia sẻ và gửi file, đừng quá lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để giảm dung lượng của file Excel một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.
Giảm dung lượng file Excel mang lại nhiều lợi ích:
- Cải thiện tốc độ xử lý của file Excel.
- Làm cho việc chia sẻ file trở nên thuận tiện hơn.
- Giảm bớt nhu cầu phải dùng đến phần mềm nén file.
Xóa định dạng có điều kiện
Mở file Excel, chọn một ô được định dạng > Chọn Home > Chọn Conditional formatting > Chọn Clear Rules.
- Để xóa định dạng 1 ô đó, chọn Clear from Selected Cells.
- Để xóa định dạng khỏi tất cả các ô, chọn Clear Rules from Entire Sheet.

Cắt giảm ô tính ở vùng chưa cần sử dụng
Mở file Excel, chọn các hàng/cột trống bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + phím mũi tên phải/xuống > Bấm chuột phải vào vị trí bôi đen và chọn Delete để xóa các vùng chưa sử dụng nhằm giảm dung lượng file.

Xoá DATA LINKS
Mở file Excel, chọn Data > Chọn Edit Links > Chọn link liên kết mà bạn muốn xóa > Chọn Break Link.

Sau đó chọn Break Links để xác nhận là xong.

Nén ảnh trong Excel
Bước 1: Mở file Excel, chọn hình ảnh muốn nén > Chọn Format > Chọn Compress Pictures.

Bước 2: Bỏ tích mục Apply only to this picture > Chọn Email (96 ppi): minimize document size for sharing > Chọn OK để hoàn tất.

Xóa watch
Mở file Excel, chọn Formulas > Chọn Watch Window > Chọn Delete Watch là xong.

Xóa bỏ các named range trong file Excel
Bước 1: Mở file Excel, chọn Formulas > Chọn Name Manager.

Bước 2: Chọn tên bị lỗi mà bạn muốn xóa > Nhấn Delete trên bàn phím.
Bước 3: Bấm OK để xác nhận xóa các named range.

EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG
1. Hướng dẫn nhanh
Mở file Excel, chọn File > Chọn Save as > Chọn Browse > Chọn Excel Binary Workbook tại mục Save as type > Bấm Save để lưu là xong.
2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Mở file Excel, chọn File.

Bước 2: Chọn Save as > Chọn Browse.

Bước 3: Chọn Excel Binary Workbook tại mục Save as type > Bấm Save để lưu là xong.

Sau đó, bạn có thế kiểm tra dung lượng 2 file Excel ban đầu và sau khi chuyển đổi sẽ giảm rất nhiều.




